10 thói quen tuyệt vời của người thành công

Những người thành công luôn theo đuổi mục đích với quan điểm sống tích cực. Họ ít khi nói về những bí mật của mình và những thói quen tuyệt vời.

1. Coi cuộc đời là một cuộc chơi

Cuộc sống thực là một cuộc chơi lớn mà mọi người đều phải tham gia. Những người thành công nhận ra điều này và biết cách ưu tiên thời gian của họ để đạt được mục đích. Chiến lược sống này cho họ không gian để phát triển bản thân và sáng tạo, không phải nghiêm trọng hóa mọi vấn đề và các sự kiện của cuộc sống. Đây là cách hay nhất để tăng độ tự tin và học cách giải quyết vấn đề mà không sợ rủi ro. Elbert Hubbard từng nói: “Đừng nghiêm trọng hóa cuộc sống, nếu không bạn sẽ không thể sống sót mà ra khỏi đó…cuộc sống chỉ là một trò chơi, hãy tận hưởng”.

 

 

thanhcong-3783-1404179537.jpg

 

Ảnh: womanitely.

 

2. Nói những điều mình nghĩ

Họ có thể nói ra những điều họ đang nghĩ mà không sợ bị phán xét. Đây là hành động thể hiện ý muốn của họ, giúp họ đạt được mục đích. Những người này đủ can đảm để nói lên những suy nghĩ của họ.

3. Biến khó khăn thành cơ hội

Những người thành công biết cách biến khó khăn thành cơ hội. Charles R. Swindoll từng nói “vượt qua khó khăn không đơn giản, bởi nhiều khó khăn là quá lớn. Nó giúp họ chọn được những người tốt xung quanh, những người có khả năng nhìn mọi việc từ nhiều góc nhìn và chiếu sáng vào góc tối của hoàn cảnh". Thêm vào đó, những người thành công bước qua nỗi sợ để mạnh mẽ hơn. Cần tạo thói quen nhìn ra cơ hội trong khó khăn. Nếu khả năng đó diễn ra thường xuyên, bạn sẽ tự thu hút được thêm nhiều cơ hội.

4. Hành động theo mong muốn

“Chớ tốn thời gian mộng mơ vơ vẩn” là điều mọi người thành công tâm niệm. Thay vào đó họ hành động tích cực để đạt được điều mình muốn. Không cần phải ngần ngại khi bắt đầu một mối quan hệ hay đầu tư tiền vào việc gì đó. Họ luôn biết cách tạo bước tiến cho các ý tưởng bởi họ nhận ra rằng phải gõ thì cửa mới mở ra. Chính trực giác của họ đã dẫn họ tới thành công.

5. Sống cuộc đời họ muốn

Người thành công biết rõ mình muốn gì và nỗ lực hết sức để biến ước mơ thành hiện thực. Họ cố gắng không phàn nàn rằng mình thiếu tiền, niềm vui, sự lãng mạn hay thành công trong cuộc sống. Cho dù cuộc sống có chuyện gì, họ vẫn cố tin tưởng vào tương lai tốt đẹp.

6. Cảm nhận mình xứng đáng với điều tốt đẹp nhất

Niềm tin này giúp họ quên đi nỗi sợ và nâng cao tiêu chuẩn của mình. Họ chọn cách sống với những người biết coi trọng họ và quan tâm tới họ. Họ biết rõ giá trị và chỉ chấp nhận những gì tốt nhất trong cuộc sống. Nó thường cũng ảnh hưởng tới những người quanh họ, tới an ninh tài chính và tới sức khỏe của họ.

7. Sống có nguyên tắc

Nguyên tắc rất hữu ích, đặc biệt khi nó giúp bảo vệ an toàn cho ta. Những người hạnh phúc tự đặt ra các quy tắc riêng cho bản thân, họ tin rằng chúng sẽ giúp mang lại tự do và cơ hội cải thiện bản thân. Họ tự lập nên những nguyên tắc này trong đầu, viết ra và làm theo.

8. Không ngần ngại yêu cầu điều mình muốn

Nhiều người trong chúng ta sợ khi đưa ra các yêu cầu. Chúng ta ngại nhờ giúp đỡ, sợ đòi tăng lương, sợ hỏi mượn tiền… khiến ta thêm yếu đuối và không chắc chắn về bản thân. Người thành công luôn hướng tới tham vọng của mình và thể hiện nhu cầu mà không sợ hãi, không lo lắng hay xấu hổ. Khi yêu cầu điều gì từ ai, họ tập trung và trông chờ kết quả tích cực.

9. Kiến thức

Có kiến thức là một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Kiến thức có thể mang lại cơ hội mới, đối tác quan trọng… Người thành công thích có cả kiến thức và giáo viên để học những điều mới mẻ và đi đúng hướng. Nó giúp họ biết đường đạt được mơ ước và sống hòa hợp với bản chất của họ.

10. Họ thấy thoải mái trong mọi hoàn cảnh

Nhiều người muốn đạt được ước mơ nhưng lại không tiến lên vì sợ bị từ chối, bị thất bại hay sợ đau. Bỏ nơi êm ấm không phải dễ dàng, tuy nhiên người thành công lại cảm thấy dễ chịu khi ở trong hoàn cảnh khó khăn. Trong mọi hoàn cảnh, họ tập trung vào những khoảnh khắc tích cực và tiến tới hạnh phúc.

Khánh Vy (Theo womanitely)